Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Tìm thấy 2 người chết trong chiếc xe ô tô húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông Hồng

04/11/2018 08:27

Đến 0 giờ 20 phút ngày 4/11, sau hơn 3 tiếng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy và trục vớt chiếc xe ô tô 5 chỗ húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông Hồng lúc khoảng gần 20 giờ tối 3/11. 2 giờ 40 phút, công tác tìm kiếm kết thúc.

Khi được đưa lên khỏi mặt nước, chiếc xe cơ bản đã vỡ nát. Trong xe có 2 nạn nhân đều đã tử vong. Theo thông tin từ người dân, khi bị tai nạn, trên xe có khoảng 2 - 3 người. Đến 2 giờ 40 phút, công tác tìm kiếm kết thúc, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác số người có mặt trên xe khi tai nạn xảy ra.

Đến khoảng 1 giờ, chiếc xe từ từ được đưa lên khỏi mặt nước, cơ bản đã vỡ nát.

Như Báo Tin tức đã đưa tin, vào lúc gần 20 giờ tối  3/11, một chiếc ô tô được cho là mất lái, đã loạng choạng chạy  một đoạn, sau đó húc văng thanh chắn trên cầu Chương Dương (Hà Nội), lao xuống sông Hồng trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến.

Khi đó, chiếc ô tô, đến nay đã xác định là ô tô Mercedes -GLC, 5 chỗ, màu đen; đang đi ở làn dành cho xe máy.

Ngay từ khi mới xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND Thành phố đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng có mặt, đẻ phối hợp triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường, qua xác minh sơ bộ ban đầu, có một xe ô tô 5 chỗ màu đen đâm vào thành cầu rơi xuống sông. Bước đầu đã thu được một số bộ phận nghi của chiếc ô tô gặp nạn này.

Ngay lập  tức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đã chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Giao thông của thành phố và quận Long Biên có mặt, thực hiện ngay việc phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng người, phương tiện tham gia giao thông trên cầu, cũng như dưới sông; chống ùn tắc tại khu vực cầu.

Đồng thời, tập trung lực lượng sửa chữa, hàn lan can cầu, khắc phục ngay trong đêm để đảm bảo an toàn, thông cầu.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp xác định tìm vị trí chiếc xe bị rơi để trục vớt. Lực lượng CSGT đường thủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động nhiều tàu, thuyền chuyên dụng và của người dân để tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Báo Tin tức
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.