Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

29/09/2020 08:44

LCĐT – Chiều 28/9, Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020.

Quang cảnh ngày hội.

Sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai thể hiện kiến thức, khả năng hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông.

Tham dự ngày hội có trên 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên  Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh. Đây là hoạt động của tuổi trẻ hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên đã được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua. Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tuyên truyền về các khẩu lệnh của người điều khiển giao thông; tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi với hình thức sân khấu hóa tuyên truyền và tương tác trực tiếp với đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Các em đã nắm được những nguy cơ tiềm ẩn của việc không chấp hành tốt pháp luật, an toàn giao thông; tai nạn giao thông sẽ để lại những hậu quả nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, các em cũng thể hiện kiến thức, khả năng hiểu biết pháp luật và bày tỏ quan điểm của mình với văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Các đơn vị ký cam kết thi đua thực hiện văn hóa khi tham gia giao thông.
Tặng mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Qua ngày hội, đoàn viên, thanh niên cũng hiểu rõ được trách nhiệm của mình trong việc chung tay tham gia giữ gìn, bảo đảm an toàn giao thông; thúc đẩy mạnh mẽ cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng những tuyến đường thanh niên tự quản, văn minh, xanh – sạch – đẹp…

Nhân dịp này đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Tỉnh đoàn  phát động thi đua và ký cam kết thực hiện văn hóa khi tham gia giao thông; diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.