Báo Lào Cai
Thứ 5, 9/12/2021, 05:08 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp chuẩn bị cho ngày bầu cử ở vùng biên giới

LCĐT - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang tới gần. Tại các xã biên giới của tỉnh, lực lượng bộ đội biên phòng đã và đang có nhiều hoạt động hướng tới ngày bầu cử.

Lực lượng biên phòng phối hợp với các lực lượng tại các xã biên giới tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Thời điểm đầu tháng 4, bộ đội các đồn biên phòng thực hiện tuyên truyền bằng cả tiếng phổ thông và tiếng địa phương tại các chợ phiên, khu vực tập trung đông dân cư về cuộc bầu cử để đồng bào các dân tộc được biết.  
Lực lượng biên phòng cùng công an, dân quân tại các địa phương tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 qua hệ thống loa di động đến các khu vực, thôn, bản vùng biên. (Trong ảnh: Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pha Long tuyên truyền tại thôn biên giới).
Người dân đến tìm hiểu thông tin về cuộc bầu cử đều được hỗ trợ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. (Trong ảnh: Cán bộ Đồn Biên phòng Y Tý hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang).  
Bộ đội Đồn Biên phòng Bát Xát tuyên truyền, giới thiệu bằng tiếng địa phương để bà con nắm được thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đến từng hộ gia đình tuyên truyền nâng cao hiểu biết của người dân về quyền và nghĩa vụ của cử tri khi tham gia bầu cử. 
Thời điểm này, công tác tuần tra biên giới, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tăng cường.
Bộ đội Đồn Biên phòng Mường Khương cùng với dân quân địa phương tuần tra bảo vệ mốc giới.
Những ngày này, khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các xã biên giới tỉnh Lào Cai ngập tràn sắc đỏ băng rôn, biểu ngữ hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết