Báo Lào Cai
Thứ 5, 9/12/2021, 04:23 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2021

LCĐT – Sáng 26/9, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2021.

Tham dự lễ tổng kết và trao giải có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh lễ tổng kết và trao giải.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2021 được tổ chức nhưng đã thu hút 17.325 học sinh, sinh viên tới từ 223 trường học các cấp trên địa bàn tỉnh tham gia. Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được hàng nghìn bài dự thi, thể hiện sự quan tâm, hứng thú và đam mê đọc sách trong học sinh, sinh viên các trường; trong đó, nổi bật là Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương đã có số học sinh tham gia vòng sơ khảo đông nhất với 855 bài thi.

Trao giải cho các tác giả đạt giải cấp tiểu học.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2021 là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và Đề án Xây dựng xã hội học tập của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên trên địa bàn; tạo hiệu ứng sâu rộng, lan tỏa và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng, gắn tự đọc với tự học, góp phần xây dựng xã hội học tập. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, phối hợp thực hiện và tham gia của nhiều sở, ban, ngành, đoàn thể và các trường học các cấp học từ tiểu học đến cao đẳng, đại học trên địa bàn.

Trao giải tập thể cho các trường tham gia Cuộc thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã quyết định trao 57 giải thưởng cấp tỉnh cho các bài dự thi xuất sắc, với 11 giải tập thể, 38 giải cá nhân và 8 giải chuyên đề, đồng thời, lựa chọn 20 bài thi có chất lượng cao để gửi tham dự vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc. Theo đó, giải Nhất tập thể đã được trao cho Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai; giải Nhất cá nhân cấp tiểu học được trao cho em Nguyễn Minh Hải, lớp 3A1, Trường Tiểu học số 2 xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng; giải Nhất cấp THCS được trao cho em Nguyễn Ngọc Thảo My, lớp 7A1, Trường THCS Thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng; giải Nhất cấp THPT thuộc về em Vi Ngọc Trung, lớp 10A2, Trường THPT số 4 huyện Văn Bàn.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết