Báo Lào Cai
Thứ 5, 9/12/2021, 04:25 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Lý do Facebook bị gián đoạn trong vòng 6 giờ

Công ty Công nghệ đa quốc gia của Mỹ Facebook Inc hôm nay (5/10) vừa thông báo các lỗi trong quá trình thay đổi cấu hình được xác định là nguyên nhân chính của sự cố ngừng hoạt động trong vòng gần 6 giờ, khiến 3,5 tỷ người dùng không thể truy cập vào ứng dụng xã hội này.

Trong thông báo của Facebook được đăng tải chính thức, nhóm kỹ sư của Facebook xác định những lỗi thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến xương sống điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu, đã gây ra sự cố làm gián đoạn hoạt động này. Sự cố đã được khôi phục vào khoảng 5 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Facebook công bố nguyên nhân bị gián đoạn hoạt động trong vòng 6 giờ (Ảnh minh họa: KT)

Facebook công bố nguyên nhân bị gián đoạn hoạt động trong vòng 6 giờ (Ảnh minh họa: KT).

Bắt đầu từ khoảng 22h40 tối qua (4/10), Facebook và hàng loạt ứng dụng thuộc công ty này như Instagram và Whatsapp đã gặp lỗi không thể truy cập được trong vòng hơn 6 giờ đồng hồ. Facebook đã đăng tải thông báo lỗi trên trang Twitter chính thức và khẳng định nỗ lực để khôi phục hệ thống sớm nhất có thể. Sau khi khắc phục được sự cố, tỷ phú Mark Zuckerberg chủ Facebook đã đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân./.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết