Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 23:23 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Tập đoàn Kosy tài trợ 3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Lào Cai

LCĐT - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai trong việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 7/10, đại diện Tập đoàn Kosy đã trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Từ ngày 27/4/2021 tới nay, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại nước ta với tốc độ lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố gây tổn thất, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, việc dạy và học cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học trực tuyến hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa đạt được hiệu quả.

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tiểu ban Vận động và huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai ra Lời kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc “Thương người như thể thương thân”, với phương châm “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, chung tay góp sức để vượt qua dịch Covid-19.

Ngày 7/10, Chương trình phát động hưởng ứng kêu gọi vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lào Cai đã diễn ra tại hội trường Trụ sở khối 3, thành phố Lào Cai. Đại diện Tập đoàn Kosy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã tới tham dự và trao tặng số tiền 3 tỷ đồng, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: Với chiến lược phát triển bền vững và coi trọng nhân tài, Tập đoàn Kosy hiểu rằng tri thức là “nguyên khí” cho sự phát triển của xã hội. Ngoài các hoạt động ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch của tuyến đầu như quỹ vắc xin, trang thiết bị y tế, chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ủng hộ chương trình này, Tập đoàn Kosy mong muốn đồng hành và hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được tạo điều kiện học tập một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn rất căng thẳng như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ chương trình“Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lào Cai.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và trân trọng sự chung tay, giúp sức kịp thời của Tập đoàn Kosy và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm ngày 20/9, cả nước có 25/63 tỉnh, thành phố đang học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình. Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh; trong đó, số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 25 tỉnh, thành phố ước khoảng 1,5 triệu em.

Đối mặt với việc học trực tuyến đã trở thành trạng thái "bình thường mới", việc cần làm của không chỉ ngành giáo dục mà là cả xã hội, đó là chia sẻ đến những học trò nghèo còn thiếu máy móc, thiết bị để học tập, tiếp cận tri thức. Cũng vì thế, sự kịp thời, nhanh chóng, nhân văn của chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp được đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động tối 12/9/2021 đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, bên cạnh việc tăng trưởng là một định hướng phát triển nhân văn và bền vững mà Tập đoàn Kosy đặc biệt coi trọng, những năm qua, chuỗi sự kiện “Người Kosy vì cộng đồng” đã và đang được triển khai hiệu quả hằng năm trên khắp cả nước với các hành động thiết thực và ý nghĩa như: Xây dựng cầu, đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19…

Tập đoàn Kosy được biết đến là nhà phát triển đô thị và năng lượng tái tạo với hàng loạt các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Kosy đã xây dựng thành công nhiều khu đô thị, tiếp tục mở rộng quỹ đất, khởi công nhiều dự án quy mô lên đến hàng trăm ha, tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Kosy Group đang vận hành nhiều nhà máy điện gió và thủy điện. Trong thời gian tới, Kosy Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án thủy điện, điện tích năng, điện gió trên bờ, điện gió ngoài khơi, điện mặt trời…, giúp đảm bảo doanh thu và nguồn lợi nhuận ổn định cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết