Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

11/10/2020 14:48

LCĐT - Sáng 11/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), biểu dương điển hình “Dân vận khéo” tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm công tác dân vận của Đảng. Tại Lào Cai, cấp ủy đảng từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác dân vận. Công tác dân vận chính quyền có bước chuyển biến mạnh mẽ, tập trung cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng trên mọi lĩnh vực, tăng cường đối thoại với Nhân dân. Mối quan hệ giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện công tác dân vận được củng cố, tăng cường, ngày càng chặt chẽ. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa hình thức tập hợp, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong các tầng lớp Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai tích cực, phong phú, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 5.318 mô hình và 1.640 điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; 1.044 tập thể, cá nhân được khen thưởng ở các cấp. Qua đó, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh duy trì ở mức cao, bình quân giai đoạn 2016 - 2019 đạt trên 10%; năm 2020 đạt 6,31%, thuộc nhóm các tỉnh có tăng trưởng cao nhất trong vùng và cả nước...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác dân vận của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận; tiếp tục phát huy hiệu quả công tác dân vận chính quyền; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; làm tốt công tác tiếp dân; thực hiện tốt Quy chế tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân; thường xuyên nắm tình hình, tập hợp các ý kiến và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để phản ánh, kiến nghị với cấp có thẩm quyền.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong trao Cờ thi đua cho Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua cho tập thể Ban Dân vận Tỉnh ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thường xuyên.

Trong dịp này, 11 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng” của Ban Dân vận Trung ương; 90 điển hình “Dân vận khéo” được nhận Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy; 33 tập thể, 26 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo” tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020; 22 cá nhân là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được nhận Bằng khen, Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Dân vận tỉnh trao Giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020…

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng” cho các cá nhân.
Tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy cho các điển hình "Dân vận khéo".
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020.
Kiều Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.