Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Hình thành thói quen độc lập cho trẻ

11/09/2020 15:07

LCĐT - Môi trường xã hội ngày nay chứa đựng rất nhiều áp lực: Áp lực của sự cạnh tranh, áp lực học hành, áp lực thi cử, áp lực công việc, áp lực thăng tiến… phản ánh nhu cầu và thị hiếu của xã hội có nhiều thay đổi.

Ngày nay, sự cạnh tranh dường như đã thành áp lực chi phối nhiều mặt của đời sống con người. Chúng ta phải vươn lên và tìm cách khẳng định mình, vì nếu chỉ có năng lực đơn thuần mà không có sự khéo léo, bản lĩnh, lập trường, khả năng độc lập… sẽ rất khó để chiếm lĩnh được một vị trí nhất định. Vậy, các bậc phụ huynh đã làm gì để trang bị cho con cái họ khả năng độc lập để chúng vững bước vào đời?

Có không ít bậc phụ huynh thường than phiền rằng, con cái họ quá phụ thuộc, ỷ lại và dựa dẫm. Bản thân họ cũng nhận biết được rằng, nếu trẻ không biết độc lập thì khi trưởng thành chúng sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trẻ biết độc lập hay không phụ thuộc rất lớn vào cha mẹ, môi trường gia đình, vào phương pháp giáo dục. Theo các chuyên gia tâm lý, khả năng độc lập của trẻ có thể có được nhờ giáo dục, biện pháp bồi dưỡng hợp lý của cha mẹ. Làm thế nào để trẻ biết độc lập là vấn đề băn khoăn của không ít bậc phụ huynh.

Để giải đáp câu hỏi đó, đồng thời mang tới cho các bậc phụ huynh một vài bí quyết giúp trẻ rèn luyện khả năng độc lập, chúng tôi xin giới thiệu với độc giả cuốn sách “Hình thành thói quen độc lập cho trẻ”.

Nội dung cuốn sách trình bày những khía cạnh khác nhau của khả năng độc lập của trẻ như: Làm thế nào để trẻ có khả năng kiên cường, biết vượt qua khó khăn, giúp trẻ có chủ kiến; để trẻ có khả năng gánh vác cần cho trẻ thể nghiệm cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ, từ đó nâng cao khả năng tự bảo vệ, đánh giá bản thân; để trẻ có tính cách mạnh mẽ cần giáo dục phẩm chất kiên cương, bản lĩnh, giúp trẻ học được tính tự cường…

Với những kiến giải logic, chặt chẽ cùng những dẫn chứng cụ thể, sinh động, hy vọng cuốn sách sẽ là chìa khóa vàng để các bậc phụ huynh có thể bước vào thế giới tâm hồn và khai thác tiềm năng của trẻ, đồng thời giúp các em phát huy những ưu thế để trưởng thành trong sự lành mạnh và có khả năng làm chủ cuộc sống của chính mình.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Thanh Tuân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.