Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Góc ảnh

Phát huy vai trò đảng viên trong phát triển kinh tế, xử lý vấn đề “nóng” ở Cam Cọn

28/09/2018 07:57

LCĐT –Trong những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là phát huy vai trò của các chi bộ, đảng viên trong xã, diện mạo Cam Cọn (Bảo Yên) đã có nhiều thay đổi. Người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất để thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Bí thư Đảng ủy xã Cam Cọn La Thị Liên phân công nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách từng thôn, bản, coi đó là một “kênh” nắm tình hình, kịp thời có báo cáo với cấp ủy để xử lý những tồn tại, hạn chế.

(Trong ảnh: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cam Cọn.)

Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cam Cọn thường xuyên xuống các thôn, bản, phối hợp với chi bộ tìm các giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, vận động người dân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

(Trong ảnh: Một buổi sinh hoạt chi bộ bản Cam 4, xã Cam Cọn.)

Từ sự lãnh đạo của chi bộ, nhiều thôn, bản ở Cam Cọn đã tìm ra được những mô hình phát triển kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Trồng quế, trồng chuối mô, chăn nuôi đại gia súc, nuôi thủy sản…

(Trong ảnh: Người dân thôn Cam 1, xã Cam Cọn phơi vỏ quế.)

Bên cạnh phát triển kinh tế, người dân Cam Cọn tích cực tham gia các hoạt động, như hiến đất, ngày công lao động, góp tiền… để xây dựng nông thôn mới.

(Trong ảnh: Bản Cam 1 đã có đường bê tông kiên cố.)

Từ những mô hình phát triển kinh tế, nhiều hộ dân ở Cam Cọn đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

(Trong ảnh: Nhờ trồng quế kết hợp với dịch vụ, một hộ dân ở Bản Cam 4 đã xây được ngôi nhà khang trang, kiên cố trị giá hàng tỷ đồng.)

Năm 2016 công bố quy hoạch xây dựng sân bay Lào Cai, xã Cam Cọn có một số thôn, bản nằm trong khu vực quy hoạch, nên đã có nhiều hộ dân xây nhà và công trình trái phép, để mong muốn nhận được hỗ trợ, đền bù từ Nhà nước. Theo thống kê, toàn xã Cam Cọn đã có gần trăm ngôi nhà xây dựng trái phép.

(Trong ảnh: Tuyên truyền vận động người dân tự tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép.)

Nhiều người dân xây dựng các công trình trái phép trong năm 2016 ở Cam Cọn. Thậm chí còn có một đảng viên dự bị ở Cam Cọn bị xóa tên khỏi danh sách khi xây dựng nhà trái phép.

Có thời điểm xã Cam Cọn trở thành điểm nóng của huyện Bảo Yên về tình trạng vi phạm quyền sử dụng đất, xây dựng nhà và các công trình trái phép.

(Trong ảnh: Bí thư chi bộ, đảng viên thôn Cam 4 vận động người dân tự nguyện tháo dỡ nhà và các công trình xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch Sân bay Lào Cai.)

Sau khi được các đồng chí bí thư chi bộ, đảng viên vận động, người dân đã chủ động tháo dỡ những công trình xây dựng trái phép. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm công trình xây dựng trái phép đã được người dân tháo dỡ.

(Trong ảnh: Người dân bản Cam 4 tháo dỡ công trình vi phạm, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng thống kê, áp giá, giải phóng mặt bằng xây dựng Sân bay Lào Cai.)

Tất Đạt
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.