Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Góc ảnh

Tiếp sức, đồng hành cùng các “sĩ tử”

09/08/2020 15:15

LCĐT - “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” – đây chính là thông điệp mà lực lượng tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” gửi đến các “sĩ tử” trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà các đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi số 2 thành phố Lào Cai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Lào Cai có 18/18 điểm thi, cũng như những năm trước, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay do các cấp bộ đoàn tổ chức vẫn bao gồm nhiều nội dung như: Hỗ trợ thí sinh về đi lại, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi; hỗ trợ điều tiết giao thông gần địa điểm thi, xử lý các tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chương trình có thêm một số hoạt động như cung cấp khẩu trang và nước rửa tay khô, tặng bữa ăn trưa và các vật phẩm thiết yếu... để đảm bảo cho các bạn “sĩ tử” vui, khỏe và vượt qua kỳ thi an toàn.

* Thành phố Lào Cai: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tiếp sức mùa thi

Triển khai các hoạt động tiếp sức mùa thi, Thành đoàn Lào Cai đã huy động gần 300 đoàn viên, thanh niên làm nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Các đội "xe ôm" thanh niên tình nguyện thành phố Lào Cai sẵn sàng phục vụ thí sinh.

Ngoài việc hỗ trợ thí sinh nước uống, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn nhanh, văn phòng phẩm thiết yếu.. Thành Đoàn phân công nhiệm vụ cho 50 đoàn viên, thanh niên làm nhiệm vụ đưa đón thí sinh miễn phí từ nhà đến điểm thi và ngược lại khi thí sinh có yêu cầu.

Các “xe ôm” thanh niên tình nguyện được chia thành 4 đội, thực hiện nhiệm vụ tại 4 điểm thi trên địa bàn thành phố, gồm: Trường THPT số 1 TP Lào Cai, Trường THPT số 2 TP Lào Cai, Trường THPT số 3 TP Lào Cai và Trường THPT Chuyên Lào Cai. Ngay trong buổi sáng 9/8, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, các đội "xe ôm" thanh niên tình nguyện đã đưa một số thí sinh ở các điểm thi trở về gia đình an toàn. Ngoài ra, năm nay Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Chi đoàn Điện lực thành phố Lào Cai bố trí máy phát điện tại vị trí hợp lý và phân công đoàn viên trực, kịp thời xử lý sự cố phát sinh.

* Đoàn viên, thanh niên Sa Pa phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh

Để hỗ trợ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thị Đoàn Sa Pa đã huy động 60 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ thí sinh, phục vụ cho kỳ thi.

Các đoàn viên, thanh niên đón thí sinh khi ra khỏi phòng thi bằng những chàng pháo tay động viên tinh thần.

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia điều tiết giao thông, hỗ trợ nấu ăn cho hơn 70 thí sinh ở bán trú tại điểm thi; kiểm tra thân nhiệt của thí sinh trước khi vào điểm thi và đưa đón thí sinh miễn phí đến điểm thi. Đặc biệt, trong buổi thi đầu tiên, các đoàn viên, thanh niên đã phát miễn phí 1.400 khẩu trang và hỗ trợ nước rửa tay khô sát khuẩn cho thí sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về “Tiếp sức mùa thi” THPT năm 2020 tại các địa phương.

Đoàn thanh niên huyện Văn Bàn huy động 10 "xe ôm" hỗ trợ thí sinh tại điểm thi số 1, Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn.

Phát miễn phí nước uống cho thí sinh tại điểm thi số 1 huyện Văn Bàn.

Các tình nguyện viên tại điểm thi số 2 huyện Văn Bàn chăm sóc thí sinh trước khi vào phòng thi.
Tình nguyện viên che ô cho thí sinh đi đến điểm thi an toàn.

Hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi tại điểm thi số 2 huyện Mường Khương.

Tình nguyện viên dọn dẹp khu vực bếp ăn tại Trường PTDTNT huyện Mường Khương.
Đội "xe ôm" tình nguyện tại điểm thi số 1 Mường Khương sẵn sàng phục vụ nhu cầu di chuyển của các thí sinh.
Một Slogan ý nghĩa được đặt tại điểm thi ở huyện Bảo Thắng để động viên các thí sinh.

Phục vụ trà chanh miễn phí cho thí sinh huyện Bắc Hà.

Đoàn viên Công an huyện Bắc Hà đưa đón thí sinh.
Phục vụ nước uống cho thí sinh tại khu vực thi huyện Bắc Hà.
Cao Cường - Đức Toàn – Lan Hương - Thúy Phượng - Hoàng Thu – Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.