Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Hộ nghèo 2 xã Tả Phời, Hợp Thành được hỗ trợ gần 150 triệu đồng từ các tổ chức hội chữ thập đỏ

30/08/2020 16:28

LCĐT - Ngày 30/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai phối hợp với một số đơn vị, tổ chức, hộ gia đình hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Tả Phời và Hợp Thành (thành phố Lào Cai).

*Tổ chức “Hội chợ không đồng” giúp đỡ hộ nghèo 2 xã Hợp Thành, Tả Phời.

Sáng 30/8, Hội Chữ thập đỏ Công ty Apatit Việt Nam tổ chức “Hội chợ không đồng” năm 2020, nhằm chia sẻ với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. “Hội chợ nhân đạo” được tổ chức tại chợ vùng cao Hợp Thành – Tả Phời.

“Hội chợ không đồng” dành cho các hộ nghèo xã Tả Phời và Hợp Thành.

Tại phiên chợ, Công ty Apatit Việt Nam đã phát trên 540 phiếu mua hàng (trị giá 150.000 đồng/phiếu), cho trên 540 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Với mỗi phiếu mua hàng, người dân sẽ nhận được những mặt hàng nhu yếu phẩm (gạo, trứng, muối, nước mắm, mì chính, bột giặt…) để phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Tổng giá trị các mặt hàng là 88,2 triệu đồng.

Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại phiên chợ nhân đạo, đoàn thiện nguyện đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân, tiểu thương kinh doanh tại chợ, đồng thời, tuyên truyền để người dân có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, xát khuẩn tay để bảo vệ sức khỏe và hạn chế lây lan dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19.

* Khởi công 2 nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Cũng trong sáng 30/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Tán Chợ và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Vân (thành phố Lào Cai); Hội Chữ thập đỏ Công ty Apatit Việt Nam đã tổ chức khởi công 2 nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo gồm: Hộ ông Nông Văn Huyện, thôn Bắc Công, xã Hợp Thành và hộ ông Hà Văn Nghiệp, thôn Cuống, xã Tả Phời. Tổng số tiền hỗ trợ là 60 triệu đồng.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ ông Nông Văn Huyện, xã Hợp Thành.
Khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Hà Văn Nghiệp, xã Tả Phời.

Chương trình thiện nguyện là hoạt động thiết thực, góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đồng thời, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác nhân đạo.

Kim Thoa
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.