Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Người tốt - Việc tốt

Trung thu yêu thương cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

29/09/2020 09:39

LCĐT – Tiếp tục chuỗi hoạt động nhân dịp Trung thu năm 2020, nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong tỉnh đã có các hoạt động ý nghĩa nhằm đem đến cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung thu tươi vui, ấm áp, trọn nghĩa tình.

*Trao 80 suất quà trung thu cho trẻ em xã Xuân Quang

Sáng 28/9, Chi đoàn Báo Lào Cai, Huyện đoàn Bảo Thắng và Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai phối hợp với Đoàn xã Xuân Quang (Bảo Thắng) tổ chức chương trình “Vui hội trung thu” tại điểm trường Tiểu học thôn Cốc Pục, Trường Tiểu học số 1 Xuân Quang.

Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình, các em được vui văn nghệ, phá cỗ Trung thu… Nhân dịp này, các đơn vị đã trao tặng 2 suất quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của điểm trường Tiểu học thôn Cốc Pục và 80 suất quà là các phần bánh, kẹo trung thu cho các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn thôn Cốc Pục.

Tặng quà 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao 80 suất quà cho các em học sinh, thiếu nhi.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp học sinh hiểu và cảm nhận được nét đẹp truyền thống Tết Trung thu của dân tộc, đồng thời, tạo không khí vui tươi, giúp học sinh có thêm động lực trong năm học mới.

*“Trung thu yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

Tối 27/9, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho thanh thiếu nhi đang sinh sống tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Quang cảnh chương trình “Trung thu yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Tại chương trình, các em được thưởng thức nhiều tiết mục vui tươi, hấp dẫn như: Trò chuyện với chú Cuội, chị Hằng, trống hội - múa lân, văn nghệ, phá cỗ…

Trao quà cho các em có thành tích học tập tốt tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã trao tặng 33 suất quà, trị giá hơn 10 triệu đồng cho các em có thành tích học tập tốt và các em trong độ tuổi sơ sinh, mầm non tại Trung tâm.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 68 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc bị bỏ rơi. Trong nhiều năm qua, Trung tâm đã trở thành mái nhà chung, nơi các em tìm được sự yêu thương, che chở và bảo vệ. Dịp trung thu hằng năm, nhiều cơ quan, ban, ngành của tỉnh và các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng nhiều phần quà cho các em. Những phần quà có ý nghĩa khích lệ, động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

* Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại xã Tả Phời

Chiều 28/9, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Viettel Lào Cai tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho gần 160 thiếu nhi  thôn Láo Lý, xã Tả Phời (thành phố Lào Cai).

Trao quà cho thiếu nhi thôn Láo Lý.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 160 suất quà cho các em thiếu nhi của thôn Láo Lý. Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trò chuyện với chú Cuội - chị Hằng, rước đèn ông sao, xem múa lân, phá cỗ vui  Trung thu...

Tặng đèn ông sao cho các em thiếu nhi.

Thôn Láo Lý có đến 99% là người đồng bào dân tộc Xa Phó, đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, xã hội, giúp trẻ em  thôn Láo Lý được đón tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm.

Kiều Thu – Châu Giang - Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.