Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Kho hàng lậu ở phường Lào Cai đưa ra thị trường 30.000 sản phẩm mỗi tháng

09/07/2020 23:50

LCĐT - Ngày 9/7, lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức khám xét chi tiết kho chứa hàng nhập lậu lớn tại số 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, với nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.  

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa tại kho hàng lậu.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, chiều 7/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công an đột kích kiểm tra kho chứa hàng nhập lậu có diện tích hơn 10.000m2 tại Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chủ yếu là giày, dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Chủ của kho hàng là Trần Thành Phú (sinh năm 1992), thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Các loại hàng hóa đã kiểm đếm được niêm phong.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhận định, đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được tổ chức chuyên nghiệp thành từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng.

Để phân loại và làm rõ nguồn gốc hàng hóa, trong hai ngày 8 - 9/7, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm toàn bộ hàng hóa trong kho hàng của Phú.

Hàng chục nghìn sản phẩm là đồng hồ, kính mắt, giày, dép nghi giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng được lưu trữ trong kho.

Thông tin với phóng viên, ông Trần Mạnh Lâm, phụ trách Phòng Nghiệp vụ 1, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Hàng hóa tại kho chủ yếu là giày dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas... Do số lượng hàng hóa trong kho quá lớn, nên đến cuối ngày 9/7, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành kiểm đếm, phân loại, đóng gói để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu, tại kho hàng của Phú thường xuyên có 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy đồng giá... để bán hàng qua mạng internet. Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên, hằng ngày hơn 40 nhân viên ngồi máy tính thực hiện chốt đơn hàng bằng phần mềm quản lý tập trung và tối thiểu mỗi ngày cũng chốt được khoảng 150 đến 200 đơn hàng; ngày cao điểm số đớn hàng sẽ tăng gấp nhiều lần. Sau khi chốt các đơn hàng của khách trên facebook, các lô hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh. Uớc trung bình, mỗi tháng, kho hàng này đã bán ra thị trường khoảng 30.000 đơn hàng, doanh thu những tháng gần đây đến hơn 10 tỷ đồng/tháng.

Các cán bộ quản lý thị trường kiểm đếm khu kho chứa đồng hồ, kính mắt.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục thu thập hồ sơ, chứng cứ, tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.