Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết sau vụ bưu kiện chứa bom gửi Obama và Clinton

25/10/2018 14:52

Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi đoàn kết sau sự việc một loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ được gửi tới các quan chức, chính khách nổi tiếng của Mỹ.

Phát biểu tại Nhà Trắng chiều 24/10, Tổng thống Donald Trump cho biết, chính phủ Mỹ sẽ “huy động mọi nguồn lực của chính phủ để tiến hành điều tra” vụ bưu kiện chứa bom được gửi tới một loạt quan chức và chính khách hàng đầu của nước này.

“Trong những lúc như thế này, chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải đi cùng nhau, để gửi một thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ và vững chắc rằng những hành vi đó hoặc những mối đe dọa bạo lực chính trị dưới bất kỳ hình thức nào đều không có chỗ tồn tại ở nước Mỹ. Chúng tôi vô cùng tức giận, buồn và thất vọng về những gì chứng kiến sáng nay và sẽ đi đến tận cùng sự việc”, Tổng thống Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, Văn phòng CNN tại tòa nhà Time Warner ở New York đã phải sơ tán sau khi một gói bưu kiện chứa bom, đề gửi tới cựu giám đốc CIA John Brennan được phát hiện.

CNN cũng dẫn các nguồn tin nói rằng, một gói bưu kiện khả nghi được gửi tới Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ bang California Maxine Waters đã bị chặn ở bưu cục tại Marryland. Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng nhận được một thiết bị khả nghi ở văn phòng tại Manhattan. San Diego Union-Tribune cũng phải sơ tán sau khi phát hiện các gói bưu kiện “trông có vẻ khả nghi” ở bên ngoài tòa nhà.

Đêm 24/10, một số tin tiết lộ với CNN rằng, các lực lượng chức năng đang cố ngặn chặn một gói bưu kiện được gửi tới Cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Sự việc diễn biến nhanh chóng đã làm dấy lên lo ngại và hoang mang về động cơ của những kẻ thủ phạm. Người nhận những bưu kiện khả nghi đều là những mục tiêu nổi bật của các nhà phê bình cánh hữu.

“Đây rõ ràng là hành động khủng bố đang phá hoại tự do báo chí và các nhà lãnh đạo nước Mỹ thông qua hành động bạo lực”, Thị trưởng New York Bill de Blaiso nói trong buổi họp báo chiều 24/10  

CNN, dẫn lời các quan chức hành pháp cho biết, ban đầu có thông tin một bưu kiện khả nghi có chứa bom ống được gửi tới Nhà Trắng đã bị chặn ở Joint Base Bolling tại Washington D.C. Tuy nhiên Cơ quan mật vụ sau đó cho biết, họ chỉ chặn được 2 gói bưu kiện dự định gửi tới cựu Tổng thống Barack Obama và gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton, còn thông tin có bưu kiện chứa bom gửi tới Nhà Trắng là “không chính xác”.

Hiện tại Cục điều tra Liên bang đang tiến hành điều tra về loạt vụ việc khả nghi này.

Theo VOV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.