Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Bế mạc hội nghị tập huấn nâng cao trình độ nhận thức về vai trò của văn học, nghệ thuật trong sự phát triển của đất nước thời kỳ mới

09/10/2020 14:56

LCĐT - Sáng 9/10, tại Sa Pa, Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức bế mạc hội nghị tập huấn nâng cao trình độ nhận thức về vai trò của văn học, nghệ thuật trong sự phát triển của đất nước thời kỳ mới khu vực phía Bắc.

Từ ngày 6-9/10, tại thị xã Sa Pa, Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao trình độ nhận thức về vai trò của văn học, nghệ thuật trong sự phát triển của đất nước thời kỳ mới cho trên 200 học viên thuộc 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho các học viên.

Sau 4 ngày diễn ra hội nghị tập huấn, theo đánh giá của Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, chủ đề tập huấn năm nay sát với yêu cầu của thực tiễn đời sống văn học, nghệ thuật và sát với chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng. Nội dung các chuyên đề đảm bảo chất lượng, cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Giảng viên là các GS, PGS.TS, các nhà lãnh đạo, quản lý dày dặn kinh nghiệm, nắm vững cả lý luận và hoạt động thực tiễn để truyền đạt các chuyên đề. Hội nghị có sự tham gia của trên 200 học viên, với thành phần đa dạng hơn năm trước, số lượng học viên có trình độ học vấn cao hơn.

Đại diện Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phát biểu tổng kết hội nghị.

Trong quá trình học tập, đại đa số học viên đều nghiêm túc thực hiện các nội dung, chương trình và những yêu cầu đề ra, cố gắng tiếp thu nội dung các bài giảng, cập nhật những thông tin lý luận và thực tiễn. Các học viên đã chủ động trao đổi với giảng viên, đồng nghiệp để làm sáng tỏ thêm những thông tin cần thiết, bổ ích trong việc nhận thức về quan điểm, đường lối phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật của Đảng trong một số nghị quyết; quán triệt quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật; về vấn đề tự do sáng tạo trong văn học, nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay; về thực tiễn sinh động của lĩnh vực sân khấu và mỹ thuật; vấn đề quan điểm của Đảng và vai trò của báo chí trong công cuộc phòng, chống tham nhũng. Các học viên còn được tham quan thực tế với trải nghiệm thú vị tại Khu du lịch Fansipan.

Tại lễ bế mạc, đại diện Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các học viên.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.