Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Công ty TNHH MTV Du lịch Sa Pa O’Chau nhận Kỷ niệm chương “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”

19/08/2017 15:25

LCĐT - Ngày 18/8, tại Hà Nội, trong chương trình Gala Én Xanh, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Sa Pa O’Chau (huyện Sa Pa), doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực lữ hành du lịch là 1 trong 5 doanh nghiệp xã hội của toàn quốc được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”.

Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lào Cai được vinh danh trong chương trình này.

Tẩn Thị Shu - người sáng lập Công ty TNHH MTV Du lịch Sa Pa O’Chau (thứ 2 từ phải sang) nhận Kỷ niệm chương.

Với chủ đề “Gọi Én về – Gieo mùa Xanh”, Gala Én Xanh – Tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng đã vinh danh 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiêu biểu và 11 sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng. Đây là chương trình do Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp cùng Viện Phát triển doanh nghiệp Việt Nam (EDF) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Khởi động từ ngày 20/6/2017, Chương trình Én Xanh 2017 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cá nhân, tổ chức với hơn 70 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng từ 16 tỉnh, thành trên cả nước đăng ký tham gia. Sau quá trình đánh giá và tuyển chọn công tâm, 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiểu biểu và 11 sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng đã được lựa chọn. Đây là những sáng kiến nổi bật được lựa chọn từ 5 nhóm đối tượng của chương trình là: Doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp kinh doanh cùng người thu nhập thấp, các doanh nghiệp có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội/môi trường, các cá nhân khởi sự sáng kiến xã hội và các tổ chức xã hội. Bên cạnh đó, nhóm các sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng cũng được Hội đồng thẩm định xét duyệt kỹ từ những đề cử uy tín.

Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Sa Pa O’Chau là doanh nghiệp xã hội đầu tiên do người dân tộc thiểu số sáng lập tại Sa Pa nhằm giúp đỡ phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số cải thiện cuộc sống và nâng cao trình độ dân trí. Sa Pa O’Chau hiện đang vận hành đồng thời 4 mảng hoạt động là dịch vụ du lịch, trường dạy văn hóa và nghề cho trẻ em dân tộc thiểu số, quán cà phê và cửa hàng thổ cẩm. Ngoài Kỷ niệm chương “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”, Sa Pa O’Chau đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế bởi những nỗ lực của một doanh nghiệp xã hội…

Thanh Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.